Bạn có chắc là mình đã hiểu hết về dây cáp đồng trục chưa ?

Trong cuộc sống công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày nay, các sản phẩm trí tuệ nhân tạo như vô tuyến, thiết bị quan sát an ninh, kết nối anten cũng như các sản truyền dẫn tín hiệu truyền hình cáp, kết nối mạng internet dường như là những sản phẩm không thể thiếu trong mọi hoạt động sinh hoạt và trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Ai ai đều cũng nghe, cũng thấy, cũng biết những sản phẩm công nghệ hiện đại ấy nhưng với dây cáp đồng trục – một sản phẩm “đầu não” có ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực bưu chính viễn thông và hiện diện ngay trong chính những món đồ điện tử bạn đang sử dụng hàng ngày liệu bạn đã có những kiến thức chuyên sâu về nó và tác dụng của bản thân sản phẩm. 

Cáp đồng trục là gì ?
Cáp đồng trục là một phát minh lớn trong nền công nghệ điện tử nhân loại, được coi như là một bước ngoặt quan trọng tạo nên một bước tiến quan trọng chuyển biến xã hội lạc hậu xưa cũ đến xã hội hiện đại và tiên tiến như ngày nay. Như đã đề cập trước đó, dây cáp đồng trục là một bộ phận cầu nối, liên kết hệ thống dây dẫn trong cấu trúc của mỗi một sản phẩm điện tử trong việc phục vụ hoạt động truyền dẫn tín hiệu tần số cao, hình ảnh và âm thanh cũng như ngăn chặn nhiễu điện từ và các tần số vô tuyến khác từ môi trường bên ngoài.


Thành phần cấu tạo của cáp đồng trục cũng được phân chia rõ ràng và hợp lý qua 5 lớp: lớp truyền dẫn trung tâm, lớp dung môi, lớp màng mỏng tráng nhôm, lớp lưới bện kim loại và cuối cùng là lớp vỏ bảo vệ cách điện cho toàn bộ hệ thống dây cáp. Nhờ được tích hợp tầng tầng lớp lớp một cách chắc chắn như vậy mà mức độ rò rỉ trong vận hành hoạt động sản phẩm cũng xảy ra ở xác suất rất thấp. 

Phân loại các loại cáp đồng trục
Dây cáp đồng trục hiện nay có rất nhiều loại với mỗi một mục đích sử dụng riêng biệt khác nhau. Nhưng để nói về độ phổ biến trong hoạt động sử dụng trong dịch vụ truyền hình cáp kỹ thuật số, hệ thống an ninh giám sát,... những ứng dụng gần gũi với môi trường sinh hoạt trong nhà hiện nay thì vẫn là 2 dòng dây cáp thông dụng RG-59 và RG-6 là chủ yếu. Với tính năng ưu việt như lõi truyền tín hiệu trung tâm lớn, lớp dung môi cách điện mỏng, phù hợp với việc truyền dẫn tín hiệu ở tần số xa gần khác nhau mà chúng được ứng dụng phổ biến trong đời sống hiện nay. Bạn đọc có thể tìm thêm các thông tin khác để có thể hiểu rõ hơn về các loại cáp mạng.
 

03/12/2019
Bạn có chắc là mình đã hiểu hết về dây cáp đồng trục chưa ?

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất