Chi phí rút tiền thẻ tín dụng - những ẩn số mà không phải ai cũng biết


Nếu bạn là một con nghiện shopping online, thích phương pháp thanh toán online bằng ứng dụng airpay, ví momo, viettel pay,... những ứng dụng thanh toán tiện ích không mất phí thì vẫn chắn sẽ phải biết đến khái niệm thẻ tín dụng. Nếu đang muốn sử dụng thẻ tín dụng của các ngân hàng thì bài viết liên quan đến phí rút tiền thẻ tín dụng này hẳn sẽ hữu ích cho bạn đấy!

Vì sao bạn không nên rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM?
Mặc dù thẻ tín dụng có thể đáp ứng nhu cầu sở hữu tiền mặt liền tay chỉ bằng việc mang chiếc thẻ tín dụng đến các quầy ATM gần nhất là xong, nhưng nếu việc làm này được lặp đi lặp lại một cách thường xuyên sẽ là một trở ngại lớn đối với người tiêu dùng khi thay vì tiền mặt của bạn được bảo quản an toàn trong tài khoản thì giờ đây sẽ bị rút dần rút mòn bởi phí rút tiền thẻ tín dụng cao và giới hạn mức tiền rút. Khi rút tiền mặt thẻ tín dụng ở cây ATM, ngoài những trường hợp rủi ro cây “nuốt” tiền mặt của bạn thì người dùng còn phải đối mặt với chi phí rút thẻ với lãi suất giao động từ 4~6%. Nếu bạn rút cây cùng đơn vị ngân hàng lãi suất này sẽ được “hạ nhiệt” rất nhiều, nếu bạn rút tiền khác ngân hàng số tiền phí bạn phải trả trả sẽ có thể gấp đôi hoặc gấp ba lần so với việc bạn rút tiền mặt cùng cây ngân hàng. 

Việc bạn rút một khoản tiền nho nhỏ tại các cây ATM khác nhau sẽ không làm bạn thấy khác biệt nhiều khi rút tiền bằng phương thức này nhưng thử nghĩ xem nếu bạn muốn rút những con số lớn hơn như 100 triệu đồng thì ít nhất bạn cũng phải mất khoảng 5 triệu đồng để chi trả mức phí cho ngân hàng chủ quản đó, quả là một số tiền đáng quan ngại cho những nhà đầu tư “mát tay” đúng không? Một hạn chế khác thường gặp phải tại các cây ATM đó chính là người sử dụng chỉ có thể rút tối đa 50% hạn mức của thẻ (tùy quy định của mỗi ngân hàng), rất hạn chế trong những trường hợp cấp bách xảy ra.

Phương hướng khắc phục tình trạng trên
Hãy lựa chọn cho mình những ngân hàng không đánh quá mạnh lên chi phí rút tiền qua thẻ tín dụng kể cả khi rút liên ngân hàng. Lựa chọn những gói dịch vụ rút tiền, dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng tại nhà nhanh gọn, an toàn, không lãi suất hoặc với chi phí thấp với lãi suất thấp hơn. Hoặc để tiết kiệm một cách tối đa bạn nên sử dụng triệt để các phương thức thanh toán qua mạng như ứng dụng airpay, ví momo, viettel pay, vin ID... để giảm thiểu kha khá chi phí cho việc rút tiền mặt qua thẻ tín dụng nhé!
 

Xem thêm bài viết: http://www.hoangngochuyen.com/news/detail/rut-tien-the-visa-o-dau-phu-hop-voi-ban-1521.html
09/10/2019
Chi phí rút tiền thẻ tín dụng - những ẩn số mà không phải ai cũng biết

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất