Có nên dạy tiếng anh cho trẻ 1 tuổi ?

Có nhiều ý kiến cho rằng cho trẻ học tiếng anh xớm là sai vì tiếng mẹ đẻ còn chưa sõi, nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng cho trẻ học từ xớm là rất có lợi vì sẽ khi đó não bộ của trẻ sẽ tự động giúp nó ghi nhớ những gì nó nhìn thấy. Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý kiến trên nhé.
 
Dạy tiếng anh cho trẻ  từ 1 tuổi có lợi hay hại với trẻ?
Ngày nay với sự phát triển và xu hướng hòa nhập của đất nước với thế giới, việc học và biết ngôn ngữ thứ 2 ngoài tiếng mẹ đẻ là cực kì cần thiết, đặc biệt là tiếng anh. Với mỗi gia đình, cho trẻ học tiếng anh là điều mà các bà mẹ đặc biệt quan tâm, cho trẻ học từ khi 1 tuổi và điều đó cực kì có lợi cho trẻ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giới, cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh càng xớm càng tốt, sẽ phát triển khả năng nắm bắt ngôn ngữ của não bộ của trẻ càng được phát triển, không bị phụ thuộc vào cách giải thích của người lớn. Tuy nhiên các mẹ phải hiểu là cho trẻ “tiếp xúc” chứ không phải bắt trẻ “học”, học là đến lớp đến trường, còn tiếp xúc là hàng ngày các bé được tiếp xúc với tiếng anh như nghe nhạc, xem phim, nghe người lớn giao tiếp. Cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh từ xớm không những tăng khả năng phát triển trí tuệ của trẻ mà còn giúp trẻ tập chung tốt hơn. Bên cạnh đó các bà mẹ nên nhớ, không phải cứ chú tâm vào dạy ngôn ngữ cho trẻ mà để trẻ học một cách thoải mái, vô tư, tự nhiên nhất. Cha mẹ nên rèn luyện thói quen nghe nhạc bằng tiếng anh hàng ngày để duy trì khả năng nói của trẻ. Tạo cơ hội cho trẻ thường xuyên được nghe ngôn ngữ thứ 2 trong cuộc sống hàng ngày như tiếng mẹ đẻ. Tạo cho trẻ một môi trường vui chơi giúp cho trẻ có nhiều hứng thú như múa, hát hay cho trẻ nhún nhảy và nói theo nhạc một cách nhẹ nhàng. Từ thói quen được khuyến khích nói và học theo, trẻ có cơ hội làm quen với nhịp điệu năng động và dần dần sẽ hình thành thói quen giúp trẻ tự tin trong cuộc sống hàng ngày. Trẻ sẽ được khám phá những nét mới lạ từ những nền văn hóa khác nhau trên thế giớ thông qua tivi, máy tính, từ đó sẽ kích thích sự tò mò của trẻ. Khi trẻ bắt đầu tập nói, việc học tiếng mẹ đẻ cũng là một ngôn ngữ đối với bé, vậy nên hướng dẫn trẻ học song ngữ từ lúc này sẽ dễ dàng như nhau. 
 
Lưu ý cho các phụ huynh cần ghi nhớ
Các mẹ cần tìm hiểu để có nhiều kiến thức chính xác nhất về cách cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh, tiếng anh cho trẻ 1 tuổi là việc cần được chú trọng và tuyên truyền đến với các gia đình, để phát triển được trí tuệ của trẻ một cách hiệu quả nhất, tạo nên một môi trường sống tốt và càng ngày càng phát triển.
13/09/2017
Có nên dạy tiếng anh cho trẻ 1 tuổi ?

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất