Kinh nghiệm tìm mua phần mềm quản lý bán hàng

Bán hàng là khâu quan trọng bởi toàn bộ lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ do  khâu bán hàng quyết định. Tất nhiên, doanh nghiệp nào cũng mong muốn có được doanh số bán cao nhất để thu được nhiều lợi nhuận nhất. Nhưng càng bán được nhiều hoặc càng có nhiều cửa hàng, đại lý thì khâu bán hàng càng khó được quản lý. Điều này có thể dẫn đến những thất thoát không mong muốn. Lúc này, các doanh nghiệp nên hướng đến việc khai thác sử  dụng phần mềm quản lý.

Kinh nghiệm lựa chọn
Trước khi tìm mua phần mềm quản lý bán hàng thì doanh nghiệp cần biết cách lựa chọn được phần mềm đảm bảo khả năng phục vụ. Tiêu chí cơ bản nhất mà các doanh nghiệp cần hướng đến là khả  năng đáp ứng được quy trình nghiệp vụ bán hàng hiện hành của doanh nghiệp. Đây  là tiêu chí cực kỳ quan trọng bởi thực tế dù có giống nhau đến mấy thì quy trình nghiệp vụ bán hàng giữa các đơn vị cũng có những điểm riêng khác biệt.


Bên cạnh đó, phần mềm cũng cần đảm bảo được tính thân thiện với người dùng. Không phải ai cũng có khả năng sử dụng các phần mềm phức tạp nên càng là phần mềm quản lý dễ dùng càng nên lựa chọn. Sự  dễ dàng trong sử dụng còn giúp đảm bảo tính chính xác hơn cho quá trình sử dụng nên hãy chú trọng đến tiêu chí này khi lựa chọn.
Chi phí là yếu tố cuối cùng được nhắc đến, cho dù có sự phù hợp tuyệt đối với quy trình nghiệp vụ, có sự thân thiện cao nhưng chi phí đầu tư để mua hoặc chi phí sử dụng phần mềm quá cao thì các doanh nghiệp vẫn cần có  những cân nhắc cần thiết. Tuy đầu tư cho công nghệ để giảm thiểu  những khó khăn và nâng cao hiệu quả hoạt động là xu hướng trong thời đại này nhưng sự lãng phí tiền của không cần thiết cũng là điều nên tránh.

Kinh nghiệm mua phần mềm
Trước hết,  các doanh nghiệp cần tham khảo thông tin về các phần mềm của những nhà cung cấp khác nhau và nghiên cứu thêm cả yếu tố giá thành của họ để có những so sánh và đưa ra lựa chọn. 
Trong  trường hợp không thể mua được phần mềm ưng ý vì không biết đâu là lựa chọn hợp lý hơn cả, nên tham khảo ý kiến các chuyên gia lĩnh vực công nghệ để có được sự lựa chọn ưng ý.
Cuối cùng, nếu vẫn chưa thực sự hài lòng thì cách tốt nhất là  nên lựa chọn nhà cung cấp nổi tiếng với độ uy tín cao để yêu cầu họ viết riêng cho đơn vị doanh nghiệp mình một phần mềm phù hợp. Cách thức này tuy đắt đỏ song sự chính xác và đảm bảo là cao hơn nhiều lần.
 

Xem thêm bài viết: http://www.lemaithuy.com/news/detail/loi-ich-cua-cac-phan-mem-quan-ly-kho-1756.html
08/12/2019
Kinh nghiệm tìm mua phần mềm quản lý bán hàng

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất