Lò hơi đốt dầu công nghiệp

 Trong thời đại ngày nay, khi thế giới đang trải qua cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư – cuộc cách mạng số với nhiều công nghệ mới như công nghệ in 3D, sự hoạt động của robot,… Con người đang dần hướng tới xây dựng một xã hội hiện đại, thay đổi cục diện từ sức lao động thủ công trở thành sử dụng rộng rãi các loại máy móc điều khiển tự động hay điều khiển từ xa.
Thế nhưng, điều đó không thể phủ nhận hay làm mất đi những ưu điểm nổi bật của các loại máy móc công nghiệp sử dụng đông cơ đốt hơi trong kế thừa từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai.
Lò hơi là một loại máy móc công nghiệp được sử dụng phổ biến trong các nhà máy sử dụng hơi làm động cơ hoạt động hay các nhà máy cung cấp, dẫn nguồn hơi,… Lò hơi có nhiều loại, được phân chia dựa trên nhiên liệu mà lò hơi sử dụng làm nguyện liệu đốt. Có thể thấy, trong các loại lò hơi phổ biến trên thị trường tiêu thụ, lò hơi đốt dầu là một trong số đó. 
Dầu đốt được tìm thấy và sử dụng từ thế kỷ XVII, và cho đến nay vẫn còn được sử dụng rộng rãi.
Điều đó cho thấy, khi tự nhiên, mà ở đây là dầu đốt chiếm một lượng lớn trong tự nhiên. Lò hơi sử dụng dầu để hoạt động có thể điều chỉnh được công suất, phục vụ cho các mục đích khác nhau của các nhà máy công nghiệp.
Lò hơi đốt dầu sử dụng các loại nhiên liệu như dầu DO, dầu FO và gas làm khí đốt, hiệu suất làm việc là 89%. Cấu tạo thông thường của hai loại nồi  hơi đốt dầu dạng nằm và dạng đứng gồm: hệ thống cấp dầu và dầu đốt, hệ bơm cấp nước, hệ thông theo dõi và kiểm tra mức nước, hệ thống kiểm tra tự động và báo động, hệ thống van và phụ kiện quanh lò hơi, hệ thống tủ điều khiển, hệ thống máng điện, dây dẫn,…Các hệ thống này làm việc ăn khớp và hài hòa với nhau, tạo ra động cơ tạo hơi phục vụ cho các ngành công nghiệp, các nhà máy sản xuất và sử dụng hơi để hoạt động.
Lò hơi đốt dầu được Nồi hơi Việt giới thiệu đến khách hàng có hai loại với hai kiểu dáng: lò hơi đốt dầu dạng đứng và lò hơi đốt dầu dạng nằm ngang. Nồi hơi đốt dầu dạng đứng có dạng hình trụ, được đặt thẳng đứng. Loại lò hơi này có công suất lên đến 1000kg/h. Với thiết kế đặt đứng, lò hơi sẽ tiết kiệm được diện tích, không gian của nhà máy. Loại lò hơi đốt dầu dạng nằm ngang được thiết kế đặt ngang, tuy nhiên công suất của nó lên đến 1500kg/h.
Với công suất hoạt động lớn như thế, dù thiết kế nằm ngang không nhỏ gọn như dạng đứng, tuy vậy đặt nằm ngang sẽ tạo diện tích tiếp xúc lớn, thúc đẩy công suất động cơ lò hơi, phục vụ cho các nhà máy công nghiệp cần sử dụng lượng hơi lớn hơn.
Nồi hơi Việt Nam với loại lò hơi đốt dầu sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng trong quá trình sử dụng.
03/05/2017
Lò hơi đốt dầu công nghiệp

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất