Những lý do bạn cần một hệ thống thông gió

Công nghiệp hiện nay có rất nhiều sự tiến bộ vượt bậc, tạo nên nhiều sản phẩm công nghệ cao. Tuy nhiên, chính sự phát triển này cũng kéo theo nhiều hệ lụy như là công nghiệp ngày càng nhiều gây ảnh hưởng đến môi trường và tiến độ làm việc của mọi người. Một giải pháp để khắc phục tình trạng này chính là lắp đặt các hệ thống thông gió với các công năng khác nhau phụ thuộc vào từng vị trí. 

Ưu điểm khi lắp đặt các cơ chế thông gió cho khu xí nghiệp 
Mục đích chính của việc lắp đặt các cơ chế hay thiết bị thông gió ở các nhà máy, xí nghiệp chính là để hút đi lượng bụi công nghiệp và điều hòa không khí, mang lại cho khu xí nghiệp không khí trong lành và giàu ô - xy hơn. Hiện nay, các xưởng công nghiệp được tiến hành lắp đặt các hệ thống thông gió phổ biến nhất có thể kể đến như là xưởng may, xưởng dệt, xưởng nhựa và xưởng cơ khí. Ngay cả những khu vực trồng trọt hoặc chăn nuôi cũng có thể sử dụng những hệ thống lọc không khí này. 


Một trong những ưu điểm của các loại hệ thống lọc khí và thông gió trong công nghiệp hiện nay có thể kể đến như là chúng hoàn toàn sử dụng những năng lượng sạch như là nguồn nước, nguồn gió không gây hại cho môi trường và an toàn đối với sức khỏe của mọi người. Mặt khác, những sản phẩm này có được độ ồn thấp nên không gây ảnh hưởng nhiều đến quá trình cũng như tiến độ công việc của mọi người làm việc trong xưởng. 
Không những thế, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hệ thống lọc bụi và thông gió khác nhau. Chúng còn được cải tiến rất nhiều với các tiêu chí như là đạt được độ bền cao hơn và dễ sử dụng, bảo quản cũng như bảo hành nên các bạn có thể yên tâm lựa chọn. 

Nguyên tắc và lưu ý khi xây dựng hệ thống lọc khí thông gió 
Kiểu hệ thống lọc khí thông gió phổ biến nhất hiện nay được sử dụng trong các khu công nghiệp chính là kiểu thông gió dùng những quạt thông gió với công suất to để đưa không khí vào bên trong không gian cần thông gió. Bên cạnh đó, chúng cũng chủ động hút bớt bụi và mùi khó chịu phát ra trong quá trình làm việc. 
Để hệ thống có thể làm việc hiệu quả hơn, một trong những điều đầu tiên cần làm chính là lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp. Yêu cầu cho một vị trí lắp đặt tốt, có thể giúp hệ thống phát huy tối đa hiệu suất làm việc là trên trần nhà, mái nhà hoặc trên vách tường. Tuy nhiên, khi lắp đặt trên vách tường thì bạn phải tiến hành chống thấm trước khi lắp đặt. 
 

Xem thêm bài viết: http://www.sankhaudoinguoi.com/news/detail/huong-dan-mua-may-hut-bui-nao-tot-1412.html
13/03/2019
Những lý do bạn cần một hệ thống thông gió

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *