Tìm hiểu về biến tần invt

Điện là nguồn năng lượng rất cần thiết trong cuộc sống. Có thể thấy gần như các thiết bị công nghệ hiện nay đều cần sử dụng nguồn năng lượng này để duy trì hoạt Đó cũng là lý do khiến việc đảm bảo tính ổn định và đường truyền điện liên tục có ý nghĩa rất lớn trong duy trì chất lượng hoạt động của các thiết bị  này. Và biến tần được xem là giải pháp có tính tối ưu nhất để hỗ trợ hệ thống điện của các công trình, xí nghiệp, nhà ở, … Trong đó, nổi bật phải để đến dòng biến tần invt. Bài dưới đây sẽ đề cập tới quý độc giả những thông tin cụ thể hơn về thiết bị này để quý vị tham khảo thêm.


1. Biến tần invt là gì?
Biến tần là tên gọi tắt của bộ điều khiển xoay chiều. Nó là thiết bị giúp biến đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều. Nhờ đó, giúp điều chỉnh và kiểm soát nguồn điện, tốc độ vận hành động cơ của các thiết bị trong hệ thống được dễ dàng và an toàn hơn.
Biến tần invt là một trong những dòng biến tần được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Sản phẩm do thương hiệu INVT chế tạo và cung cấp ra thị trường. Vốn là tập đoàn quốc tế công nghệ cao trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị hỗ trợ về điện, chính vì vậy các sản phẩm mà nhãn hiệu này cung cấp ra thị trường đều có chất lượng tốt, đa dạng các chức năng khác nhau. Trong đó, biến tần được xem là sản phẩm chủ lực của đơn vị.
2. Các dòng biến tần invt:
Trong suốt thời gian qua, INVT luôn không ngừng nâng cấp và cải tiến các thiết bị do thương hiệu sản xuất. Cho đến nay đã có rất nhiều các dòng sản phẩm khác nhau với nhiều tính năng và công nghệ hiện đại được đơn vị đưa ra thị trường. Đối với dòng biến tần invt hiện được phân loại thành một số dòng như sau:
•    Biến tần đa năng
•    Biến tần chuyên dụng
•    Biến tần phòng nổ
•    Biến tần trung thế
3. Ưu điểm của biến tần invt:
Về bản chất, biến tần là dòng thiết bị kỹ thuật có tính tự động hóa với khả năng điều chỉnh và kiểm soát nguồn điện tốt hơn. Tuy nhiên bên cạnh đặc tính này thì biến tần invt còn mang đến nhiều tiện ích khác trong quá  trình sử dụng. Cụ thể:
•    Tác động làm thay đổi tốc độ vận hành của động cơ, giúp hỗ trợ quá trình điều chỉnh và kiểm soát hoạt động của thiết bị được dễ dàng.
•    Hỗ trợ quá trình hoạt động của động cơ từ bước khởi động đến vận hành, duy trì hoạt động êm ái, tránh các biến động có thể xảy ra.
•    Đảm bảo tính an toàn trong quá trình truyền tải điện.
•    Thiết kế gọn nhẹ, dễ lắp đặt và bảo trì.
•    Chi phí thấp, đa dạng các chủng loại sản phẩm để khách hàng lựa chọn.


 

14/04/2019
Tìm hiểu về biến tần invt

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất