Ứng dụng của bộ lưu điện online


Sự ra đời của bộ lưu điện đã giúp con người rất nhiều trong việc cung cấp và duy trì điện năng một cách hiệu quả. Vậy bộ lưu điện có ứng dụng nhiều thế nào trong cuộc sống hiện đại? Hiện nay có những loại bộ lưu điện nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây về thiết bị này nhé.

Bộ lưu điện cho công suất nhỏ và vừa
Hiện nay trên thị trường có hai loại bộ lưu điện thường được sử dụng trong phạm vi công trình sử dụng thiết bị công suất nhỏ và vừa đó là bộ lưu điện cận tuyến và online. Cả hai dòng bộ lưu điện này đều được sử dụng trong nhà ở, văn phòng, công xưởng, tuy nhiên bộ lưu điện online được nhiều người sử dụng hơn cả.

Bộ lưu điện này được trang bị công nghệ Line interactive với thời gian chuyển mạch từ 4 đến 6 mls. Chúng khắc phục những hạn chế của bộ lưu điện cận tuyến một cách triệt để. Nếu bộ lưu điện cận tuyến với công suất nhỏ nhưng giá thành lại cao, không hỗ trợ thêm pin và không có card quản lý thì dòng lưu điện online cho phép mở rộng thêm pin và thêm card quản lý. Dòng lưu điện online có thể sử dụng cả trong trường hợp yêu cầu công suất cao với điều kiện điện áp tại khu vực đó ở mức tạm ổn định và không có biến động bất ngờ lớn.
 

Ứng dụng của bộ lưu điện hiện nay
Ứng dụng của bộ lưu điện rất lớn hiện nay. Chúng được sử dụng cho các ngành như công nghệ thông tin, y khoa… Ngành công nghệ thông tin với máy tính, máy server… thì bộ lưu điện thực sự cần thiết khi làm việc, tránh tình trạng nguồn điện không ổn định làm sập nguồn hay làm đơ máy, thậm chí hỏng máy. Đối với ngành y khoa thì bộ lưu điện thực sự quan trọng. Chúng hỗ trợ tối đa việc lọc điện áp, mang đến nguồn điện ổn định nhất để hoạt động máy móc, thiết bị y học, phục vụ cho việc khám, xét nghiệm. Các loại máy xét nghiệm, phân tích hóa học hay máy chụp X-quang, cộng hưởng từ đều cần đến sự hỗ trợ của bộ lưu điện.
Không chỉ đối với hai ngành trên, bộ lưu điện còn được sử dụng ở rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác. Đối với hệ thống an ninh thì bộ lưu điện cũng rất quan trọng. Chúng hỗ trợ cho các thiết bị báo cháy, thiết bị chống trộm, camera giám sát, đèn báo giao thông… Ngoài ra, các thiết bị như cửa cuốn thủy lực, thang máy, cửa tự động, cửa khóa từ… đều cần đến sự hỗ trợ của bộ lưu điện. Có thể nói thiết bị này rất quan trọng đối với các thiết bị điện trong bất kì ngành nghề hay lĩnh vực nào. Chúng góp phần bảo vệ thiết bị và hỗ trợ tối đa khả năng hoạt động của máy móc, mang đến hiệu quả tốt nhất cho công việc. 
 

10/09/2019
Ứng dụng của bộ lưu điện online

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất